เจ้าของแฟนเพจ และ Admin page !! เช็คเพจให้ชัวร์ ผิดกฎหรือเปล่า ?? ก่อนเพจปลิว

ประเด็นพูดคุยร้อนแรงในช่วงนี้คงไม่พ้น เพจโดน Facebook ปิดถาวร โดนตักเตือนบ้าง หรือลดการเผยแพร่ โดยสาเหตุเกิดจากการที่ Facebook มีการบังคับใช้กฎที่ขัดต่อมาตรฐานชุมชนที่เข้มข้นขึ้น โดยใช้ AI คอยตรวจสอบเนื้อหา และหากพบว่ามีแนวโน้มว่าละเมิดกฎก็จะดำเนินการลงโทษทันที หรือถ้าเรื่องใหญ่มากก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบก่อนอีกครั้ง ซึ่งกฎนี้เป็นกฎที่มีมานานแล้ว ไม่ได้มีปรับหรือเพิ่มกฎแต่อย่างใด

วันนี้ นกฮูก ฮับ มีคำแนะนำมาฝาก ทำอย่างไรจะไม่ขัดต่อมาตรฐานชุมชน

  1. ไม่โพสต์ ชื่อ-นามสกุล, เบอร์โทร, ที่อยู่, เลขประจำตัวประชาชน และข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ
  2. ไม่โพสต์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเงิน เช่น เลขที่บัญชี, เงินในธนาคาร
  3. ภาพสลิปใบเสร็จต่างๆ หลักฐานการโอนเงิน การทำธุรกรรมต่างๆ ก็ไม่ควร
  4. ห้ามโพสต์เลข Tracking พัสดุ อันนี้ก็ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลนะ
  5. ห้ามโพสต์รูปภาพละเมิดลิขสิทธิ์
  6. ห้ามใช้รูปภาพที่แคปมาจาก Messenger มาทำรีวิว แต่ถ้าต้องใช้ต้องทำอย่างไรก็ได้ ไม่ให้รู้ว่ามาจาก Messenger หากนำมาจาก Platform อื่นก็ควรเซนเซอร์ รูปภาพ Profile รวมถึง ชื่อ User ด้วย

คำแนะนำเพิ่มเติม สำหรับดูแลเพจ 

 1. อย่าลืมเข้าไปเช็ก Page Quality เป็นประจำนะครับ ตรงนี้จะบอกว่าเพจเราอยู่ในความสุ่มเสี่ยงหรือไม่ อยู่ที่เมนูด้านบนถ้าเข้าผ่านคอม

2. หากเพจมีปัญหาก็สามารถติดต่อ Support ของ Facebook สามารถติดต่อทาง Facebook Support ได้ทางลิงก์นี้ Facebook Help การสนทนาทำได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย

ยังไงก็ฝากให้เจ้าของเพจทั้งหลาย ทำความเข้าใจกับ Policy ของ Facebook ให้ได้มากที่สุด เพื่อป้องกันการศูนย์เสียเพจไป ยิ่งหากเพจมีคนติดตามเป็น ล้านๆ คน ถ้าปลิวมีร้องไห้แน่นอน

เราไม่ใช้เจ้าของบ้าน Facebook ฉะนั้นเราก็ต้องทำตามกฎ

ฉะนั้นเราควรมีบ้านเป็นของตัวเอง แสดงความเป็นตัวตนได้เป็นอย่างดี และสามารถทำอะไรก็ได้โดยไม่ผิดกฎ สนใจทำเว็บไซต์ และทำการตลาดออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Remarketing และ Tracking User สามารถปรึกษา นกฮูก ฮับ ได้ ฟรี!!